Lễ phát động " tuần lễ học tập suốt đời"

Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, 16 giờ ngày 2/10/2017, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh trường THCS Tiên Hưng đã phát động, hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

Lễ phát động " tuần lễ học tập suốt đời"
  Email  |   Bản in
Thứ hai, 06/11/2017 | 18:59.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBDN huyện Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh: Trong những năm qua, phong trào phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được các nhà trường, thành phố từ Trung ương đến địa phương đồng loạt hưởng ứng với nhiều chủ đề thiết thực. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 là hoạt động cao điểm trong năm, nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội; khuyếnkhích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời. Đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.
Đ/C Nguyễn Đức Toàn - Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại bổi Lễ

Thầy Lê Văn Thân- hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn;. Do đó, thầy và trò trường THCS Tiên Hưng sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệuquả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địaphương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, “ học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.

Buổi lễ kết thúc với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

Năm 2020 : 600